Với tốc độ hiện đại hóa đang tăng chóng mặt như hiện nay ở nước ta, nhiều tòa nhà cao tầng được dựng lên. Vách kính xây dựng theo đó mà được sử dụng ngày càng nhiều , đa dạng về mẫu mã và chủng loại để đáp ứng nhu cầu khác nhau của công trình xây dựng.

5 loại kính thường dùng trong xây dựng

Sau đây là 5 loại kính thường dùng trong xây dựng có bán trên thị trường:

  • Kính cường lực: loại kính được sản xuất từ nguyên liệu kính thường và được tôi ở nhiệt độ 700 độ C, làm lạnh nhanh để tạo sức căng bề mặt. Loại kính này có khả năng chịu lực tốt, chống va đập và chịu trọng tải lớn. Khi vỡ, loại kính này vỡ thành vụn nhỏ như hạt lựu nên không gây sát thương cho người sử dụng. Thích hợp làm vách kính mặt tường hay trong nhà.
  • Kính bán cường lực: loại kính được tôi như kính cường lực nhưng được làm nguội theo cách riêng, không chịu lực tốt như kính cường lực mà chỉ cho phép chịu lực gấp 2 – 3 lần so với kính thông thường cùng loại.
  • Kính an toàn: đây là loại kính có cấu trúc đặc biệt gồm 2 lớp kính được ép với nhau bằng màng phim PVB ở nhiệt độ cao 130 độ C. Vì thế kính này có khả năng chịu được va đập mạnh và khi vỡ chỉ bị rạn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng nên thích hợp làm cửa cho nhà cao tầng.
  • Kính phản quang: loại kính phẳng được phủ lên trên bề mặt một lớp phản quang bằng oxit kim loại để phản lại ánh sáng mặt trời, giảm thiểu cường độ sáng. Người sử dụng chuộng dùng kính phản quang một phần hơn là kính phản quang toàn phần.
    Kính Low-E: kính được phủ bằng hợp chất có tính năng phản xạ, hấp thụ nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng của căn phòng. Loại kính này thường được ứng dụng làm hộp kính để tăng độ cách nhiệt của cửa.

Ngoài ra, trên thị trường, kính xây dựng còn được phân chia theo mức độ truyền sáng của kính. Việc phân chia này để người dùng biết cách sử dụng kính sao cho phù hợp với nội thất, kiến trúc của công trình. Diamond Window có thể kể tới các loại kính như kính mờ, kính trong suốt,…